Tin tức

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • Công ty (Company) là gì? Phân loại công ty nói chung

  Công ty (Company) là gì? Phân loại công ty nói chung

  Công ty (tiếng Anh: Company) có thể mang những tên gọi khác nhau như tổ hợp (corporation), hãng (firm), tập đoàn (group), doanh nghiệp hay xí nghiệp (enterprise), nhà máy (factory) hoặc tổ chức (organization)…

   

  Xem

 • Mở công ty, vì sao nên dùng dịch vụ?

  Mở công ty, vì sao nên dùng dịch vụ?

  Hiện nay, số lượng doanh nghiệp trẻ đang ngày càng gia tăng tại nhiều địa bàn trên cả nước. Tuy nhiên, các thủ tục mở công ty để bắt đầu hoạt động kinh doanh thì không hề đơn giản. Đặc biệt, đối với những người chưa có kinh nghiệm; khi tiến hành đăng ký rất dễ xảy ra sai sót. Do đó, thay vì tốn thời gian nhưng không đạt được hiệu quả nên tìm hiểu vì sao cần phải mở công ty? Những kinh nghiệm cần biết là gì?

  Xem

 • Vì sao các doanh nghiệp mới thành lập phải đăng bố cáo ?

  Vì sao các doanh nghiệp mới thành lập phải đăng bố cáo ?

  Thế nào là bố cáo thành lập doanh nghiệp? Vì sao các doanh nghiệp phải tiến hành đăng bố cáo ? Thủ tục để đăng bố cáo như thế nào? Rất rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và đặt ra các câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Hãy cùng Nam Việt Luật giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.
   

  Xem

 • Có được thành lập Trung tâm ngoại ngữ trực thuộc Công ty Giáo dục ?

  Có được thành lập Trung tâm ngoại ngữ trực thuộc Công ty Giáo dục ?

  Căn cứ vào Điều 18 Luật doanh nghiệp 2014 bạn hoàn toàn có quyền thành lập công ty theo các loại hình mà pháp luật quy định. Tuy nhiên, theo quy định tại Phụ lục 4 ban hành kèm Luật đầu tư 2014 thì giáo dục, đào tạo là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Theo đó, công ty của bạn muốn hoạt động trong lĩnh vực này phải đáp ứng đủ các điều kiện mà pháp luật quy định.

  Xem

 • Thủ tục giải thể doanh nghiệp theo đúng quy định Pháp luật.

  Thủ tục giải thể doanh nghiệp theo đúng quy định Pháp luật.

  Giải thể là phương án được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm chấm dứt hoạt động kinh doanh khi đứng trước những khó khăn không thể tháo gỡ. Tuy nhiên, đây là thủ tục khá phức tạp, phải thực hiện tại nhiều cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đặc biệt là vấn đề quyết toán thuế, đóng mã số thuế.

  Xem

 • Quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hóa

  Quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hóa

  Pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam có những quy định cụ thể, chi tiết về các đối tượng có quyền đăng ký nhãn hiệu cho một sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ như sau:

  1. Cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để sử dụng cho sản phẩm hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp. Nếu sản phẩm đó là đặt gia công  thì đơn vị gia công phải đồng ý với việc đăng ký đó.

  Xem

 • Kế Toán Thuế Là Gì

  Kế Toán Thuế Là Gì

  Kế toán thuế là công việc của kế toán. Nó đóng vai trò như là cầu nối giữa doanh nghiệp và nhà nước. Công việc của kế toán thuế giúp cho nhà nước quản lý được nền kinh tế nhiều thành phần. Đồng thời cũng giúp cho doanh nghiệp kinh doanh ổn định. Báo cáo thuế thuận lợi khi thực hiện các vấn đề về thuế rõ ràng, minh bạch. Để hiểu hơn về kế toán thuế. Chúng ta cần tìm hiểu thêm về một số chính sách thuế được áp dụng hiện nay.

  Xem

 • Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa

  Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa

  Kể từ ngày 28/10/2021 Nghị định 94/2021/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 168/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch có hiệu lực có tác động rất lớn đối với các công ty kinh doanh lữ hành nội địa. Nếu như trước đây các công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội phải ký quỹ 100.000.000 đồng khi xin cấp giấy phép thì từ 28/10/2021 đến hết ngày 31/12/2023 theo quy định của Nghị định 94/2021 mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa là:  20.000.000 (hai mươi triệu) đồng.

  Công ty có vốn Việt Nam và công ty có vốn đầu tư nước ngoài đều có thể được cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa theo quy định của Luật du lịch 2017

  Xem

 • 5 lý do doanh nghiệp nên chọn thuê dịch vụ kế toan thuế

  5 lý do doanh nghiệp nên chọn thuê dịch vụ kế toan thuế

  Đã là một nhà kinh doanh, bạn phải tính toán chi tiết tiền đầu tư, tiền chi phí và lợi nhuận. Đối với các khoản chi phí, bạn phải cân đối hợp lý nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Thuê nhân viên kế toán hay thuê dịch vụ kế toán? Cái nào mang lại hiệu quả hơn? Nếu bạn đang phân vân, hãy xem 5 lý do tại sao các doanh nghiệp hiện nay đang thuê dịch vụ kế toán thuế thay vì thuê nhân viên.

  Xem

 • Nhãn hiệu là gì? Giá trị của nhãn hiệu đối với doanh nghiệp

  Nhãn hiệu là gì? Giá trị của nhãn hiệu đối với doanh nghiệp

  Rất nhiều người đều hiểu nhầm nhãn hiệu là thương hiệu, cũng có người nghĩ nhãn hiệu là logo công ty nhưng sự thật đây là các đối tượng khác nhau. Một công ty có thể sử dụng chính logo của công ty để làm nhãn in trên sản phẩm, nhưng họ cũng có thể thiết kế một logo khác hoặc sử dụng các dấu hiệu khác.

  Xem

Hỗ trợ trực tuyến

TOP